Đóng

Bài viết mới nhất

Cập nhật thông tin từ các sản phẩm mới nhật và các giới thiệu từ chúng tôi . Hãy để chúng tôi mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho website của bạn.

Kỹ năng làm việc nhóm – bí quyết thành công trong nghành tổ chức sự kiện!

Th6, 2020 Bá Linh

                  Trong bất kỳ mọi lĩnh vực nào, kỹ năng làm việc nhóm là hết sức quan trọng, nó là “ chìa khóa dẫn đến thành công” khi làm việc nhóm. Đặc biệt, đối với nghành tổ chức sự kiện, kỹ năng làm việc nhóm là hết sức quan trọng và quyết định đến sự thành bại của một sự kiện.

 

Để tổ chức một sự kiện thành công là cả một quá trình mà trong đó mỗi thành viên sẽ đảm nhận một vai trò nhất định. Mỗi thành viên đều quan trọng như nhau chính vì thế, điều quan trọng nhất là phải tôn trọng và luôn giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình làm việc để có thể đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

 

Để làm việc nhóm tốt, trước hết phải có kỹ năng tổ chức làm việc nhóm.

Đây là nhiệm vụ của trưởng nhóm, mà cụ thể là việc giao nhiệm vụ và phân công công việc cho từng thành viên cũng như việc giải quyết, đưa ra các quyết định khi phát sinh các vấn đề. Trưởng nhóm phải là người quyết đoán, có cái nhìn bao quát và hiểu rõ điểm mạnh/yếu của các thành viên trong nhóm từ đó phân công công việc một cách phù hợp nhất.

Tuy nhiên trưởng nhóm cũng phải là người biết tôn trọng ý kiến của người khác, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến cảu các thành viên trong nhóm để từ đó đưua ra các quyết định phù hợp.

Đôi khi trong một sự kiện, có thể xảy ra những sự cố bất ngờ, chính vì thế trưởng nhóm phải là người có khả năng xử lý các sự cố một cách nhanh nhạy nhất để không ảnh hưởng đến quá trình tổ chức sự kiện.

 

Muốn làm việc nhóm thành công, phải có tinh thần đoàn kết.

Trong nghành tổ chức sự kiện, đòi hỏi ta phải có một tinh thần đoàn kết khi làm việc, hợp tác cùng nhau mới có thể đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Trưởng nhóm phải biết cách gắn kết cách thành viên trong nhóm lại với nhau, vì chỉ có gắn kết mới tạo nên một tập thể bền vững, hỗ trợ nhau tối đa trong quá trình làm việc, các thành viên sẽ cởi mở hơn, chia sẽ và giúp đỡ nhau hoàn thành công việc.

Làm việc nhóm: yếu tố quyết định sự thành bại của sự kiện

Nếu như làm việc nhóm àm không có tinh thần đoàn kết, việc ai nấy làm thì tới lúc gặp sự cố sẽ lại đổ lỗi cho nhau, mất đoàn kết và hiệu quả công việc lại không cao.

 

Sự đồng lòng tạo nên tập thể mạnh.

Nếu làm việc nhóm mà không có sự đồng lòng, nhất trí từ các thành viên sẽ rất dễ gây ra mâu thuận do những ý kiến trái chiều của các thành viên trong nhóm. Điều này sẽ gây mất đoàn kết cũng như khó lòng mà đạt được hiệu quả công việc như mong muốn. Chính vì thế trưởng nhóm phải là người kết nối các thành viên, tổng hợp các ý kiến từ đó đưa ra hướng giải quyết “ hợp tình, hợp lý “ nhất, tôn trọng ý kiến đồng đội, phân tích và thuyết phục các thành viên khác để tạo nên sự đồng thuận, từ đó giải quyết các mâu thuận và tranh luận giữa các thành viên trong nhóm.

Mội tập thể muốn cùng nhau thành công phải có sự giúp đỡ của các thành viên trong nhómmới mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Luôn duy trì sự gắn kết giữa các thành viện, tạo nên tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn, đoàn kết san sẽ khó khăn để cùng nhau thành công.

Trong lĩnh vực truyền thông sự kiện, làm việc nhóm là yếu tố then chốt tạo nên thành công của cả một chương trình. Một ekip đoàn kết sẽ làm việc hiệu quả từ đó nâng tầm tên tuổi và thương hiệu cảu chính mình.

 

Truyền thông Phương Nam