Đóng

Bài viết mới nhất

Cập nhật thông tin từ các sản phẩm mới nhật và các giới thiệu từ chúng tôi . Hãy để chúng tôi mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho website của bạn.

Những nguyên tắc cơ bản trong truyền thông sự kiện.

Th6, 2020 Bá Linh

 

                  Để tại ra một sự kiện lôi cuốn và thu hút được nhiều người là điều mà không phải ai cũng làm được, tuy nhiên nếu bạn tuân thủ những nguyên tác sau thì rất dễ để thành công, hãy cùng truyền thông Phương Nam tìm hiểu các nguyên tác cơ bản trong truyền thông sự kiện nhé!

 

Thứ nhất, xác định đối tượng khách mời:

Tùy vào sự kiện cũng như đối tượng khán giả mà bạn nhắm đến để mời khách mời cho hợp lý, ví dụ nếu chương trình hướng đến đối tượng khán giả thiếu nhi thì nên chọn những khách mời “ quen mặt” với thiếu nhi để thu hút cũng như lôi kéo khán giả.

Tuy nhiên chọn đúng đối tượng khách mời cũng phải phù hợp với kinh phí, đừng ngón quá nhiều kinh phí với việc lựa chọn khách mời hãy dành kinh phí để chi trả những việc khác.

 

Thứ hai, tận dụng tối đa kênh truyền thông qua mạng xã hội

Ngày nay mạng xã hội là công cụ truyền thông thiết thực và có sức lan tỏa nhất, trên mạng xã hội các thông tin được lan truyền một cách chóng mặt. Nếu bạn sử dụng các trang mạng xã hội trong việc quảng cáo và đưa thông tin thì sự kiện sẽ có nhiều lượt tiếp cận và quan tâm hơn tạo nên tên tuổi và sức lan tỏa cho sự kiện.

Các trang mạng xã hội có nhiều lượt truy cập nhất có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Twetter, youtube,…..

Ngoài ra  nên chọn các thứu truyền thông trực tiếp để tiếp cận khách hàng,  truyền thông trực tiếp là tự tay giới thiệu và cho công chúng biết về sự kiện, các cách làm phổ biến có thể kể đến như: phát tờ rơi, lan truyền tin, dùng pano áp phích,….

Hơn nữa, bạn có thể tận dụng truyền thông trực tiếp bằng cách in logo và các khẩu hiệu lên áo thun hoặc mũ cũng là một cách làm truyền thông trực tiếp vô cùng hiệu quả.

 

Thứ ba: tạo nên cảm giác kích thích và “ thiệt thòi” cho khách hàng khi không được tham dự sự kiện.

Việc tạo ra hậu kỳ hoàng tráng là điều bạn không nên bỏ qua, nhiều người thường bỏ qua và không xem trọng điều này, tuy nhiên tạo nên hậu kỳ ấn tượng là cách mà bạn khiên cho những khách hàng không tham dự cảm giác “ thèm thuồng” khi không được đến tận nơi tận hưởng không khí của sự kiện.

Hậu kỳ còn là việc bạn dựng video từ các tư liệu của sự kiện, tạo nên một video hoành tráng và kích thích khán giả.

Quà tặng: trong các sự kiện, bạn nên lồng ghép các trò chơi và các phần quà hấp dẫn để thu hút khán giả, mục đích là tạo cho khán gải sự bất ngờ và thích thú, hơn nữa việc tặng các món quà mang thương hiệu cũng là cách truyền thông hiệu quả.

 

Trên đây là các quy tắc tuy rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả khi thực hiện các sự kiện truyền thông, Truyền thông Phương Nam chúc bạn thành công.