Đóng

Bài viết mới nhất

Cập nhật thông tin từ các sản phẩm mới nhật và các giới thiệu từ chúng tôi . Hãy để chúng tôi mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho website của bạn.

Tin Tức

Tất tần tật về truyền thông sự kiện trên social media.

Th7, 2020 Bá Linh

Vai trò của truyền thông sự kiện đến sự thành công của cả sự kiện là hết sức quan trọng, ngày nay cách thức truyền thông sự kiện thông qua kênh social media đang là xu thế chung, hãy cùng truyền thông Phương nam tìm hiểu tất tần tật về truyền thông sự kiện qua bài viết này nhé.

Quá trình truyền thông sự kiện bao gồm quá trình truyền thông trước, trong và sau sự kiện, muốn truyền thông sự kiện tốt trước tiên bạn cần phải tìm hiểu và nắm vững các yếu tố cần thiết khi truyền thông sự kiện như sau:

 

Đầu tiên, thiết lâp tài khảon mạng xã hội ( fanpage) cho sự kiện:

Để truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội, điều đầu tiên và cần thiết nhất chính là tạo ra một trang fanpage cho sự kiện, trong trang này bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin cũng như hình ảnh cho sự kiện một cách trau chuốt.

 

Thứ hai, đăng tải hình ảnh, thông tin một cách thường xuyên

Tương tác trên fanpage thật nhiều nhằm kết nối với khán giả, tạo ra sự thu hút cho sự kiện không chỉ ở ngoài mà còn trên mạng xã hội. Từ đó tạo mối liên kết cho khán giả để những sự kiện sau khán giả sẽ luôn nhớ đến bạn.

Một điều cầ lưu ý nữa là trước khi sự kiện diễn ra khoảng 5-7 ngày, bạn nên tạo even cho sự kiện, tính nắng này giúp khán giả có thể nhận được thông báo về thời gian địa điểm diễn ra sự kiện.

 

 

Thứ ba, chạy quảng cáo

Sử dụng các hình thức chạy quảng cáo trên facebook hoặc google ads nhằm tăng hiệu quả truyền thông cũng như lượt tiếp cận, ngoài ra bạn phải biết lựa chọn công chúng mục tiêu để từ đó đưa ra chiến lược chạy quảng cáo phù hợp.

 

Thứ tư, gửi email:

Hình thức này tuy có phần “ lạc hậu”, thế nhưng đây cũng là cách để tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng, muốn thu hút được khách hàng bằng hình thứuc này, bạn cần phải chú trọng đến ngôn từ sao cho thú vị và thu hút người đọc. tuy nhiên để gửi được đến tay khách hàng tiềm năng, cần phải có lượng data chất lượng và có tiềm năng.

Thứ năm, tổ chức Minigame, Give away

Một hoạt động không thể thiếu khi truyền thông cho sự kiện là tổ chức minigame và có các phần thưởng liên quan đến sự kiện để tạo tương tác và thu thập data.

Ví dụ đối với một sự kiện ra mắt sách, phần thưởng có thể là Voucher mua sách trị giá 200K cho những đầu sách tiếp theo.

 

Thứ sáu, lan tỏa sự kiện qua kênh báo chí

Kênh báo chí được đánh giá là “bên thứ 3” đáng tin cậy đối với công chúng trong bất kỳ sự kiện nào. Thương hiệu nào cũng mong muốn được xuất hiện trên báo chí, các kênh truyền thông đại chúng.

Đối với những sự kiện văn hóa-giải trí mang tính cộng đồng, bạn có thể liên hệ mời báo chí đến tham dự để đưa tin, còn những sự kiện mang tính thương mại, bạn cũng có thể book bài trên những báo phù hợp.

Trên đây là những chia sẽ về tất tần tật truyền thông sự kiện mà truyền thông Phương Nam tích lũy được, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với truyền thông Phương Nam nhé!