Đóng

Bài viết mới nhất

Cập nhật thông tin từ các sản phẩm mới nhật và các giới thiệu từ chúng tôi . Hãy để chúng tôi mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho website của bạn.

Chuyên Mục Khác

Truyền thông sự kiện sao cho hiệu quả

Th7, 2020 Bá Linh

Truyền thông sự kiện là điều cần thiết nếu muốn nâng cao uy tín cũng như hiệu quả của sự kiện, để truyền thông sự kiện đạt hiệu quả tốt nhất đòi hỏi phải có nhiều yếu tố, hãy để truyền thông Phương Nam giúp bạn tìm hiểu về những điều cần phải làm để truyền thông sự kiện sao cho hiệu quả nhé!


Thứ nhất, truyền thông trước sự kiện:

Như một cách thông báo cho công chúng biết được sự kiện diễn ra khi nào, ở đâu, mục đích của sự kiện là gì, có gì đáng để tham gia,… truyền thông trước sự kiện phải gây được tò mò

 

Thứ hai, muốn truyền thông sự kiện hiểu quả, cần phải truyền thông trực tiếp khi sự kiện diễn ra.

Điều căn bản nhất khi truyền thông sự kiện là trong lúc sự kiện diễn ra, phải đảm bảo tính liên tục về mặt thông tin trong suốt sự kiện, để đảm bảo việc đó ta phải sử dụng đến các mạng xã hội như facebook, youtube, instagram,…

Trong quá trình sự kiện diễn ra, nên sử dụng các kênh mạng xã hội để livestream, update thông tin cũng như chíaex những hình ảnh hậu trường nhằm tạo ra tương tác, gây tò mò, tiếc nuối cho những khán giả không đến trực tiếp được sự kiện.

 

Thứ ba, tương tác với khán giả

Bằng cách tương tác với khán giả qua livestream, tạo câu hỏi, minigame hay give away nhằm tạo ra sự thích thú với khán giả trong suốt quá trình từ chuẩn bị sự kiện đến lúc diễn ra sự kiện và cả lúc sự kiện đã kết thúc. Không những thế bạn cần nên có những phần quà ý nghĩa cho khán giả để tạo ra sự thích thú và hơn thế nữa là tạo ấn tượng tốt với đọc giả.

chương trình khuyến mãi khi sử dụng gói truyền thông của truyền thông Phương Nam

 

Thứ 4, truyền thông sau sự kiện

Khi sự kiện đã tổ chức xong xuôi nhưng việc truyền thông không được ngơi nghỉ. Bởi đây là lúc bạn review về toàn bộ sự kiện và chúc mừng những gì đã đạt được trong sự kiện.

  1. Đăng tải phần đánh giá, feedback từ người tham dự
  2. Thu thập, đăng tải các bài báo viết về sự kiện
  3. Cung cấp tài liệu cho người không tham gia được
  4. Tạo hình ảnh/ video tổng kết sự kiện để nhìn lại toàn bộ sự kiện
  5. Gửi thư mời cảm ơn đến những người tham gia
  6. Gợi nhắc sự kiện tiếp theo

Và đừng quên, khi sự kiện kết thúc, hãy một lần nhìn lại, cùng nhau đánh giá hiệu quả của chiến dịch truyền thông theo các chỉ số:

  1. Số lượng người đăng ký, số lượng người tham dự, số lượng người quan tâm so với lượng công chúng tiềm năng đã được tiếp cận.
  2. Các chỉ số truyền thông trên social: lượt click, engagement, mentions…

Đối với người làm truyền thông hay người tổ chức sự kiện, đừng nên coi nhẹ việc truyền thông của sự kiện bởi một sự kiện thành công, được nhiều người quan tâm phụ thuộc rất lớn vào việc truyền thông. MediaZ hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tin để chạy truyền thông cho sự kiện của chính mình hoặc tự tạo kế hoạch truyền thông cho bất kỳ sự kiện nào.