Đóng

Bài viết mới nhất

Cập nhật thông tin từ các sản phẩm mới nhật và các giới thiệu từ chúng tôi . Hãy để chúng tôi mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho website của bạn.

Sản phẩm

TVC là gì ? Vai trò của TVC quảng cáo trong marketing

Th12, 2016 Quản Trị

TVC là gì ? Vai trò của TVC quảng cáo trong marketing

TVC là gì? Cách làm TVC như nào cho hiệu quả, bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết tới bạn đọc về khái niệm thuật ngữ TVC quảng cáo là gì?

TVC là gì?

TVC là từ viết tắt của cụm từ Television Commercial được hiểu là một loại hình phim quảng cáo truyền hình thường có độ dài khoảng từ 15 – 60 giây, thời lượng này sẽ tùy thuộc vào loại hình TVC khác nhau. TVC quảng cáo là loại phim giới thiệu truyền tải về các sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của một tổ chức doanh nghiệp nào đó.

TVC là gì? - TVC quảng cáo là gì?
TVC là gì? – TVC quảng cáo là gì?
TVC quảng cáo thường được phát vào những thời điểm xen kẽ giữa trước hoặc sau các chương trình truyền hình, chính vì vậy sức lan tỏa của rất rộng.

Thời điểm xuất hiện TVC quảng cáo đầu tiên

TVC quảng cáo đầu tiên được phát là ở New York vào ngày 1/7/1941 trên kênh 4 của đài truyền hình NBC. Nội dụng của đoạn phim TVC quảng cáo là giới thiệu về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova.
Tiếp theo đó là TVC quảng cáo xuất hiện lần đầu tiên tại Châu Á được phát sóng tại Tokyo – Nhật Bản trên kênh truyền hình Nipion TV vào ngày 28/08/1953 với nội dung cũng về giới thiệu sản phẩm đồng hồ Seikosha chính là thương hiệu đồng hồ Seiko rất nổi tiếng hiện nay.

Vai trò của TVC là gì?

TVC quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp là một trong những kênh marketing rất hiệu quả, TVC quảng cáo đóng vai trò giúp:

  • giới thiệu quảng bá hình ảnh doanh nghiệp tới khách hàng.
  • Xây dựng hình ảnh thương mình tới cho khách hàng, được nhiều người biết đến hơn.
  • giới thiệu quảng bá các sản phẩm, dịch vụ thương mại của doanh nghiệp đó đến với nhiều khách hàng hơn.
  • Xây dựng và tạo ra những khách hàng tiềm năng, thông qua khối lượng lớn khán giả theo dõi truyền hình.

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo là gì?

Bên trên chúng ta đã vừa được tìm hiểu về TVC là gì? cũng như vai trò của TVC quảng cáo. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu thêm về  quy trình sản xuất TVC quảng cáo hay nói cách khác là cách làm TVC quảng cáo như thê nào. Quy trình sẽ được trải qua 3 công đoạn chính bao gồm:

quy trình sản xuất TVC quảng cáo là gì
Quy trình sản xuất TVC quảng cáo là gì?


Bước 1: Lên ý tưởng, viết kịch bản TVC quảng cáo

Nhà sản xuất TVC quảng cáo sẽ tiến hành tiếp nhận nội dung thông điệp, yêu cầu của phía khách hàng, sau đó lên ý tưởng và viết kích bản. Bạn cũng cần lưu ý một kích bản phim quảng cáo chất lượng, chuyên nghiệp thì cần phải có những yếu tố sau:

  • Khai thác và thể hiện rõ được những điểm yếu trong chiến dịch marketing của đối thủ cạnh tranh.
  • Phù hợp với chiến những chiến dịch quảng cáo, cũng như kế hoạch marketing dài hạn.
  • Phù hợp với các phân khúc thị trường.
  • Phù hợp với những mong muốn, nhu cầu ở thời điểm hiện tại của đối tượng khách hàng.
  • Làm nổi bật, thể hiện rõ thông điệp trong chiến dịch marketing.
  • Phù hợp với các loại phương tiện truyền thông trong chiến dịch quảng cáo.

Bước 2: Dựng TVC quảng cáo

Dựa trên kịch bản nhà sản xuất TVC sẽ tiến hành lên kế hoạch dựng phim quảng cáo. Việc xây dựng TVC quảng cáo sẽ bao gồm các công đoạn chính sau:
Cast diễn viên đóng TVC quảng cáo: Việc lựa chọn diễn viên quảng cáo khá đa dạng, nó phụ thuộc phần lớn vào khả năng tài chính của doanh nghiệp muốn quảng cáo tới đâu cũng như quy mô của chiến dịch quảng cáo, marketing ra sao. Có những doanh nghiệp sẽ sử dụng chính nhân viên công ty mình để là quảng cáo nhằm tiết kiệm chi phí, có doanh nghiệp lựa chọn những diễn viên chuyên nghiệp, ca sĩ…
Thiết kế bối cảnh: Hầu hết hiện nay các nhà sản xuất TVC quảng cáo đều thực hiện các cảnh quay trong trường quay , bởi tại đây đạo diễn, âm thanh, ánh sáng đều có thể chủ động được. Không những vậy việc quay phim quảng cáo trong trường quay còn giúp đội ngũ kỹ thuật, đồ họa dễ dàng hơn trong việc tạo kỹ xảo… Tuy nhiên vẫn sẽ có nhiều doanh nghiệp muốn TVC quảng cáo của mình phải được quay với những cảnh quay thật.

Bước 3: Tổ chức quay phim và thu lời thoại

Tại bước này này sẽ tiến hành lọc bỏ các đoạn clip không cần thiết, chỉnh sửa những lỗi về hình ảnh – âm thanh, cũng như thêm những hiệu ứng để TVC quảng cáo trỏ lên sinh động và thu hút hơn.