Đóng

Bài viết mới nhất

Cập nhật thông tin từ các sản phẩm mới nhật và các giới thiệu từ chúng tôi . Hãy để chúng tôi mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho website của bạn.

Tin Tức

Vai trò của truyền thông trong tổ chức sự kiện?

Th7, 2020 Bá Linh

Ngày nay, khái niệm truyền thông không còn xa lạ đối với hầu hết mọi người, truyền thông có vai trò vô cùng quan trọng với tất cả mọi mặt của đời sống, đặc biệt trong ngành tổ chức sự kiện, truyền thông là điều tiên quyết và trực tiếp ảnh hưởng đến sự thành công của cả sự kiện, hãy cùng truyền thông Phương Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Hiểu nôm na, truyền thông là quá trình truyền tải thông điệp từ nguồn phát đến công chúng, để truyền tải đúng, đầy đủ và thuyết phục thông điệp đến với công chúng đòi hỏi phải có kỹ năng cũng như rất nhiều kinh nghiệm. Trong tổ chức sự kiện, việc công chúng có biết đến và quan tâm đến sự kiện hay không là yếu tố đánh giá mức độ thành công của sự kiện, và muốn công chúng biết đến, quan tâm đến thì người tổ chức sự kiện phải làm thật tốt công tác truyền thông trước, trong và sau sự kiện.

 

Vai trò của truyền thông trong tổ chức sự kiện vô cùng quan trọng, một sự kiện thành công là được nhiều người biết đến và được giới truyền thông đánh giá tốt, chẳng thế mà có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi đến 30% ngân sách cho việc truyền thông trong sự kiện.Bất kỳ hình thức nào của truyền thông cũng điều đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Luôn luôn là như thế bởi hằng ngày chúng ta không ngừng giao tiếp  với mọi người xung quanh dù chúng ta có thể không chú ý mấy đến điều này.

 

 

 

Nếu được sử dụng thích hợp, truyền thông có thể thực hiện nhiệm vụ thông báo, giáo dục, trấn an, tạo mối cảm thông, gợi sự quan tâm, yêu thích hoặc tạo ra khả năng chấp nhận một tình huống nào đó khi xảy ra. Riêng trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Truyền thông quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.Truyền thông giúp doanh nghiệp quảng bá tên công ty, thương hiệu nhằm tạo điều kiện cho các khách hàng, đối tác biết tới sự tồn tại của doanh nghiệp.

 

Qua đó giúp mối quan hệ giữa khách hàng, đối tác với doanh nghiệp gần nhau hơn.Tạo mối quan hệ gắn bó, thân thiết  hình thành nên mối quan hệ tốt. Có lợi cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.Truyền thông hỗ trợ trong việc tìm kiếm khán giả cho các lễ hội, khán giả chính là nguồn thu nhập chính của doanh nghiệp, sử dụng các phương tiện kỹ thuật do con người chế tạo: Chiêng, trống, giấy báo, thư tín, điện tín, điện thoại, máy phát thanh, truyền hình, vi tính ….. sẽ tiếp cận nhanh chóng nhất với đối tượng này, lan truyền thông tin một cách nhanh chóng. 

 

Truyền thông sẽ tạo ra sự hấp dẫn, kích thích của sự kiện, sự mới lạ để mọi người tò mò và tham gia mua vé tham gia lễ hội đó. Truyền thông còn cho các đối tác, khách hàng trực tiếp thuê người tổ chức sự kiện biết được năng lực, khả năng, sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của doanh nghiệp, từ đó tạo chỗ đứng riêng cho doanh nghiệp trên thương trường.